11 September Gyan Guru Quiz Answers

11 September Gyan Guru Quiz Answers : Today’s Gyan Guru Quiz bank Answers 11/9/22: Today’s Gujarat Gyan Guru Quiz Bank |11/9/22 g3q Quiz Bank| 11 September Gujarat Gyan Guru Quiz Bank Questions And Answers :In this Article Students / Colleges Can Find Out Gujarat Gyan guru quiz questions and answers on this Page. But Gyan guru quiz registration 2022 is required if you want to participate in the quiz.Gyan Guru Quiz Bank Updates Daily At 7 A.m

11 September Gyan Guru Quiz Answers

1. જમીન અંતર્ગત RDFLનું પૂરું નામ જણાવો.

2. સરદાર પટેલ કૃષિ સંશોધન પુરસ્કારની યોજના હેઠળ પ્રથમ સ્થાન મેળવનાર ખેડૂતને શાલ અને પ્રમાણપત્ર સાથે કેટલી રકમનો પુરસ્કાર આપવામાં આવે છે ?

Ans-51000


3. સરદાર સરોવર ડેમ કેટલો લાંબો છે ?

Ans--3970 ફીટ


4. ગુજરાતના દરિયાકિનારે એલએનજી પ્રાપ્તિ અને પુનઃગેસિફિકેશન ક્ષમતાના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાની કઈ નીતિ છે?

Ans-દહેજ લિક્વિફાઇડ નેચરલ ગેસ ટર્મિનલ વિસ્તરણ પ્રોજેક્ટ


5. કોટવાળિયાઓ અને વાંસફોડિયાઓને રાહતદરે વાંસ આપવાની યોજનાનો લાભ લેવા માટે કોને અરજી કરવી પડે ?

Ans- પરિક્ષેત્ર વન અધિકારી

6. કયા બિનપરંપરાગત ઊર્જા સ્રોતના વપરાશમાં ગુજરાતને ‘વિકાસશીલ રાજ્ય’નો એવોર્ડ મળ્યો છે ?

Ans-સૌર છત પ્રોજેક્ટ્સ.


7. એશિયાનો સૌથી મોટો સોલર પાર્ક ગુજરાતમાં ક્યાં સ્થિત છે ?

Ans-ગુજરાત, ભારતના પાટણ જિલ્લાના ચારણકા ગામ પાસે.

આ પણ વાંચોગુજરાતના નવા નકશા જુઓ ઓનલાઇન , જાણો સંપૂર્ણ માહિતી


8. ભારત સરકારની કઈ યોજના ગ્રામીણ ભારતમાં સતત વીજળીનો પુરવઠો પૂરો પાડવા માટે બનાવવામાં આવી છે ?

Ans-દીન દયાલ ઉપાધ્યાય ગ્રામ જ્યોતિ યોજના


9. ગુજરાતમાં સૌથી ઊંચું શિખર કયું છે ?

Ans-ગિરનાર પર્વત


10. અંબાજીની નજીક આવેલું કયું સ્થળ તેની આરસપહાણ પરની અદ્ભુત કોતરણી માટે જાણીતું છે ?

Ans-કુંભારિયા 11મી સદીનું જૈન મંદિર


11. ISFR રિપોર્ટ હેઠળ નીચેનામાંથી શેનું મૂલ્યાંકન કરાય છે ?

Ans- ISFR 2021 દેશના ‘ફોરેસ્ટ કવર’ અને ‘ટ્રી કવર’ની નવીનતમ સ્થિતિ, વધતા સ્ટોકનો અંદાજ, જંગલોની બહારના વૃક્ષોની હદ, મેન્ગ્રોવ કવર, વાંસના સંસાધનો અને વન કાર્બન સ્ટોકનું મૂલ્યાંકન રજૂ કરે છે.

12. એપ્રિલ 2022 દરમિયાન ગુજરાત યાત્રાધામ વિકાસ બોર્ડની મોબાઈલ એપ કોના દ્વારા શરૂ કરવામાં આવી હતી ?

Ans-ગુજરાત પવિત્ર યાત્રાધામ વિકાસ બોર્ડ.


13. ડિજિટલ ગુજરાત વેબસાઇટનો ઉપયોગ કરીને કયું પ્રમાણપત્ર મેળવી શકાય છે ?

Ans-આવકના દાખલા


14. મોઢેરા સૂર્યમંદિરનું નિર્માણ સોલંકી વંશના કયા રાજાએ કર્યું હતું ?

Ans-ભીમ 1


15. ગાંધીનગરના સંસ્કૃતિકુંજ ખાતે યોજાયેલા વર્ષ 2020ના 25મા વસંતોત્સવની થીમ શી હતી ?

Ans-એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત

16. ગુજરાત પોલીસના VISWAS પ્રૉજેક્ટનું પૂરું નામ શું છે ?

Ans-વિડિયો એકીકરણ અને રાજ્ય વ્યાપી અદ્યતન સુરક્ષા



17. ગુજરાત સરકારના કયા વિભાગ દ્વારા ફટાકડાના વેચાણ માટે લાયસન્સ આપવામાં આવે છે ?

Ans-શહેરી વિકાસ અને શહેરી આવાસ વિભાગ,

18. ભારતના બંધારણનો કયો અનુચ્છેદ વડાપ્રધાન અને અન્ય મંત્રીઓની નિમણૂક સાથે સંબંધિત છે ?

Ans-આર્ટિકલ 75


19. કયું ઓનલાઈન પ્લેટફોર્મ રક્ત કેન્દ્રો અને રક્તની ઉપલબ્ધતા વિશે માહિતી પ્રદાન કરે છે ?

Ans- e-RaktKosh


20. આરોગ્ય રક્ષા યોજનાના લાભાર્થી કોણ હોઈ શકે ?

Ans-પ્લાન A: આ પ્લાન ખાતાધારક, બે આશ્રિત બાળકો અને જીવનસાથીને આવરી લે છે અને તેની પ્રસ્થાન વય 35 વર્ષની છે. ,

પ્લાન B: આ યોજના ખાતાધારક, બે આશ્રિત બાળકો અને જીવનસાથીને 70 વર્ષની ઉંમર સુધી પહોંચે ત્યાં સુધી આવરી લે છે.


21. વિશ્વના કયા દેશમાં સૌથી વધુ સંખ્યામાં મેડિકલ કૉલેજો છે ?

Ans-ભારત (n = 304), બ્રાઝિલ (n = 182), યુએસએ (n = 173), ચીન (n = 147) અને પાકિસ્તાન (n = 86).


22. રાષ્ટ્રીય ક્ષય રોગ નાબૂદી કાર્યક્રમ હેઠળ ‘નિક્ષય’ એટલે શું?

Ans-ટીબી પ્રોગ્રામ માટે વેબ આધારિત રિપોર્ટિંગ


23. ખિલખિલાટ વાહન કોના માટે અને શેના માટે વપરાય છે ?

Ans-માતા અને નવજાત બાળકને તેમના ઘરે વિનામૂલ્યે મૂકવા.


24. વિનામૂલ્યે ચશ્મા કયા કાર્યક્રમ અંતર્ગત આપવામાં આવે છે ?

Ans-શાળા આરોગ્ય તપાસ કાર્યક્રમ,


25. ‘સંજીવની એક્સપ્રેસ બાઇક સર્વિસ’નો હેતુ શું હતો ?

Ans-ઘરે-ઘરે આરોગ્ય સંભાળ…


26. રક્ષામંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ દ્વારા ટેલિ-મેડિસિન સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે કયું પોર્ટલ શરું કરવામાં આવ્યું હતું ?

Ans-SeHAT OPD portal


27. MSME હેઠળ ઝીરો ડિફેક્ટ, ઝીરો ઇફેક્ટ (ZED) યોજના ક્યારે શરૂ કરવામાં આવી હતી ?

Ans-ઓક્ટોબર 2016


28. DPIIT માન્ય સ્ટાર્ટ-અપ્સના નફાને કેટલાં વર્ષના બ્લોક માટે આવકવેરામાંથી મુક્તિ મળે છે ?

Ans-7 વર્ષના બ્લોકમાંથી સતત 3 વર્ષ (બાયો-ટેક્નોલોજી સેક્ટરમાંથી સ્ટાર્ટઅપ માટે 10 વર્ષ) તેની સ્થાપના/નોંધણીની તારીખથી.



29. માર્કેટિંગ સપોર્ટ એન્ડ સર્વિસીસ’ (એમએસએસ) જે ‘નેશનલ હેન્ડલૂમ ડેવલપમેન્ટ પ્રોગ્રામ’ (એનએચડીપી) ના ઘટકોમાંનો એક છે તેનો ઉદ્દેશ શો છે ?

Ans-આ યોજના મેટ્રોપોલિટન શહેરો/રાજ્યની રાજધાનીઓ/પર્યટન અથવા વ્યાપારી હિતના સ્થળો/અન્ય સ્થળોએ સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય હસ્તકલા પ્રદર્શનો/સેમિનારોમાં ભાગ લેવા માટે કારીગરોને પ્રોત્સાહન આપવા અને નાણાકીય સહાય પૂરી પાડવા માટે રજૂ કરવામાં આવી હતી.


30. ગુજરાતમાં વજનકાંટા માટેનું પ્રખ્યાત સ્થળ કયું છે ?

Ans-સાવરકુંડલા હાલમાં દરરોજ 3,000 ઈલેક્ટ્રોનિક સ્કેલ્સ અને 10,000 મેન્યુઅલ સ્કેલનું ઉત્પાદન કરે છે.


31. એન.ઈ.આર અને સિક્કિમમાં એમએસએમઇ પ્રમોશનનો ઉદ્દેશ શો છે?

Ans-આ યોજના રાજ્ય સરકારોને વર્તમાન મિની ટેક્નોલોજી કેન્દ્રોના નવા અને આધુનિકીકરણ માટે નાણાકીય સહાયની કલ્પના કરે છે.


32. સેન્ટ્રલ સિલ્ક બોર્ડ (CSB) ની મુખ્ય પ્રવૃત્તિઓમાંની એક કઈ છે?

Ans-Research and Development,


33. ભારત સરકાર દ્વારા શરુ કરવામાં આવેલ ઈ-શ્રમ પોર્ટલનો મુખ્ય ઉદ્દેશ્ય શું છે. ?

Ans-અસંગઠિત કામદારો માટે સામાજિક સુરક્ષા સેવાઓના અમલીકરણની કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવો


34. ગુજરાત સરકાર દ્વારા શરૂ કરાયેલ માનવ ગરિમા યોજનાનો મુખ્ય હેતુ શો છે ?

Ans-રાજ્યમાં રહેતા એસસી સમુદાયના લોકોની આર્થિક સ્થિતિને ઉત્થાન આપવા માટે


35. ગુજરાત સરકાર શ્રમયોગી કલ્યાણ બોર્ડની ઉચ્ચ શિક્ષણ પુરસ્કાર યોજના હેઠળ B.D.S./B.A.M.S./B.H.M.S વિદ્યાર્થીને પ્રવેશ માટે કેટલી રકમની મદદ મળે છે ?

Ans-7500 સહાય ચૂકવવાપાત્ર રહેશે.

36. ભારત સરકાર દ્વારા ‘પ્રધાનમંત્રી સ્વનિધિ યોજના’ હેઠળ ક્યા પ્રકારનો લાભ મળવાપાત્ર છે ?

37. ભારત સરકારની ‘દીન દયાલ ઉપાધ્યાય ગ્રામીણ કૌશલ્ય યોજના’નો લાભ મેળવવા મહિલાઓ માટે મહત્તમ વયમર્યાદા કેટલી છે ?

38. ગુજરાત સરકાર દ્વારા અપાતું UWIN કાર્ડનું પૂરું નામ શું છે ?

39. ગુજરાત સરકાર દ્વારા ‘આત્મનિર્ભર ગુજરાત સહાય યોજના’ હેઠળ કઈ સહાય પૂરી પાડવામાં આવે છે ?

40. FIRનું આખું નામ શું છે ?

Ans-First Information Report

41. કાયદા સુધારણા અંગે ભલામણ કયા પંચને કરવામાં આવે છે?

42. નાગરિકતા (સુધારા) અધિનિયમ, 2019 કોના દ્વારા રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો ?

43. સંસદની સંયુક્ત બેઠકની અધ્યક્ષતા કોણ કરે છે ?

44. કયો અનુચ્છેદ ધર્મ, જાતિ, લિંગ, જન્મસ્થળના આધારે કોઈપણ નાગરિક સાથે ભેદભાવને પ્રતિબંધિત કરે છે ?

45. ગુજરાતની ગ્રામપંચાયત કયા પ્રૉજેક્ટ હેઠળ કોમ્પ્યુટરાઈઝ્ડ કરવામાં આવી છે ?

46. નીચેનામાંથી કયો કર તમામ આયાત અને નિકાસ માલ પર લાદવામાં આવે છે ?

47. સેબીની સ્થાપના ક્યારે થઈ હતી ?

Ans- 1992

48. GST કોના પર લાગશે ?

49. દાંતીવાડા ડેમ કઈ નદી પર આવેલો છે ?

Ans- બનાસ નદી


50. સરકારની સ્વતંત્ર અને સ્વાયત્ત સંસ્થા તરીકે ‘વાસ્મો’ની કામગીરી શું છે ?

51. ‘સૌની યોજના લિંક-1’માં કયા ડેમોનો સમાવેશ થાય છે?

52. ગુજરાત રાજ્ય સરકાર ‘સ્વજલધારા કાર્યક્રમ’ હેઠળ કેટલા ટકા ખર્ચ ઉઠાવે છે ?

53. ‘ડિજિટલ ઈન્ડિયા’ અંતર્ગત દેશનું પ્રથમ ડિજિટલ શહેર કયું બન્યુ છે ?

54. ‘NUHHP’ નું પૂરું નામ શું છે ?

AnsNational Urban Housing And Habitat Policy.

55. મુખ્યમંત્રી ગૃહ યોજનાનું અમલીકરણ કઈ સંસ્થા દ્વારા કરવામાં આવે છે ?

56. રાજ્ય સરકારનાં કયા મિશન હેઠળ પાણીની સંપૂર્ણ ગુણવત્તાની દેખરેખ, સંકલન અને પાણીજન્ય રોગોથી બચાવને લાગતી પ્રવૃત્તિઓ કરવામાં આવે છે ?

57. કાંકરાપાર બંધ કઈ નદી પર આવેલો છે ?

58. 2,000 હેક્ટરથી વધુ અને 10,000 હેક્ટર સુધીની સીસીએ ધરાવતી યોજનાને ભારતમાં કઈ પ્રકારની સિંચાઈ યોજના કહેવામાં આવે છે ?

59. કયા કાર્યક્રમના પ્રથમ ચરણમાં 2000 (બે હજાર) ગ્રામ પંચાયતોમાં 22 (બાવીસ) સેવાઓને ઑનલાઇન કરવામાં આવી છે ?

11 September Gyan Guru Quiz Answers
11 September Gyan Guru Quiz Answers

Leave a Comment